SM6 House #2
โพสหน่อยน้าบอร์ดจะได้โตไวๆ :')

~10 เหตุผลที่ทำให้คุณซื้อจัมป์มาอ่าน ~

Go down

~10 เหตุผลที่ทำให้คุณซื้อจัมป์มาอ่าน ~

ตั้งหัวข้อ  Otaku L.MOE on Sat May 14, 2011 2:11 pm


พวกเราคงรู้จักนิตยสาร JUMP รายสัปดาห์ของญี่ปุ่นกันดี เพราะในจัมป์แต่ละเล่มนั้นอัดแน่นไปด้วยการ์ตูนคุณภาพหลายสิบเรื่องไว้ด้วยกัน และนี่ก็เป็นผลจากแบบสำรวจของ Goo Ranking (อีกแล้ว) ในหัวข้อ “เรื่องอะไรที่เป็นเหตุผลให้คุณซื้อจัมป์มาอ่าน” ซึ่่งผลก็ออกมาก็คือ

10. Nurarihyon no Mago

สึราระสะใภ้จอมภูต เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับภูตหิมะแสนสวย กับเรื่องวุ่นๆ ในชีวิต ที่ต้องคอยตามคอยเป็นห่วง นูระเด็กมีปัญหา ที่ดันมีศักดิ์เป็นถึงหลานของนูราริเฮียงบอสใหญ่ของเหล่าภูติทั้งหลาย


9. Katekyo Hitman REBORN!

อดีตการ์ตูนตลก ที่ปัจจุบันกลายเป็นการ์ตูนต่อสู้สุดมันส์ไปซะแล้ว เรื่องนี้ก็เกี่ยวกับตัวละครชื่อ สึนะที่อยู่ๆ ก็มี เด็ก(?)ชื่อรีบอร์นมาบอกว่าเอ็งเป็นหัวหน้ามาเฟียนะ เพราะฉะนั้นมาฝึกเป็นมาเฟียที่ยิ่งใหญ่ซะ


8. Hunter x Hunter

การ์ตูนในตำนานนนน ที่ไม่รู้ว่าคนเขียนตอนนี้เป็นตายร้ายดียังไง(คิดว่าติดเกมมากกว่า) ก็เป็นเรื่องราวของเด็กหนุ่มชื่อว่า กอน กับชีวิตการเป็นฮันเตอร์ของเขา ซีรีย์นี้ดังในเรื่องความแนว กับพลังความสามารถสุดแปลกของเหล่าตัวละคร และเนื้อหาแต่ละภาคที่มีความสดใหม่อยู่เสมอ


7. Toriko

การ์ตูนน้องใหม่ของจัมป์ เกี่ยวกับชายกล้ามโตนามว่าโทริโกะ ซึ่งเป็นจตุรเทพแห่งสมาคมนักล่าอาหาร ซึ่งเขาต้องคอยตามหาเหล่าสุดยอดอาหารที่มีอยู่ทั่วโลกกรูเมต์ อยากจะบอกว่าเรื่องนี้สนุกสุดยอดเลย แถมอาหารแต่ละอย่างที่เห็นนั้นก็ชวนหิวสุดๆ ที่สำคัญ เรื่องนี้สอนให้รู้ว่า ไม่ต้องมีนางเอกที่เป็นผู้หญิงก็สนุกได้!


6. Bakuman

การ์ตูนแฉสำนักพิมพ์ตัวเอง จากความร่วมมือของทั้งคนแต่งและผู้วาด Death Note เรื่องราวของสองหนุ่มผู้มีเป้าหมายในการเป็นนักวาดการ์ตูนมืออาชีพ


5. Gintama

การ์ตูนบั่นทอนปัญญาสุดฮาแห่งจัมป์ เป็นเรื่องราวของร้านรับจ้างสารพัด ที่ไปมีเอี่ยวกับเหตุการณ์หลายๆ อย่างอยู่เสมอ แต่มันไม่ได้มีแค่นั้นนี่สิ ทั้งคาแรคเตอร์ ทั้งเนื้อเรื่องที่เดี๋ยวเท่เดี๋ยวฮา ทำให้เป็นอะไรที่ต้องคอยติดตามอยู่เสมอเลยทีเดียว


4. Bleach

การ์ตูนต่อสู้สายหลักของสำนักพิมพ์นี้ เป็นเรื่องราวของ นายอิจิโกะ ผู้มีพลังยมทูตซึ่งเรื่องนี้ก็ดำเนินเรื่องตามสูตร เอ็งเก่งตูเก่งกว่า สู้ไม่ได้ก็ฝึกวิชาได้แทบทุกภาค แต่ก็ยังสนุกน่าอ่านอยู่ดีนะ


3. Naruto

การ์ตูนนินจาสุดมันส์ เป็นเรื่องราวของนารุโตะนินจาแห่งหมู่บ้านโฮคาเงะ ซึ่งมีเป้าหมายเป็นโฮคาเงะรุ่นต่อไป แต่พักหลังเป้าหมายจะกลายเป็น อยากขอคืนดีกับเพื่อนด้วยกำลังซะแล้วสิ


2. KochiKame

เรื่องนี้ไม่รู้เหมือนกัน แต่รู้สึกว่าจะอยู่ในจัมป์มายาวนานมากมาย


1. One Piece

และนี่ก็คือการ์ตูนอันดับหนึ่งที่ครองบัลลังก์การ์ตูนที่สนุกที่สุดในจัมป์ เรื่องของกลุ่มโจรสลัดหมวกฟางที่ต้องตามหาสิ่งที่เรียกว่าวันพีซ อันเนื่องมาจากจินตนาการอันสุดล้ำลึกของผู้แต่ง และเนื้อเรื่องที่สนุกสุดๆ และแหวกแนว ทำให้เรื่องนี้มีคนตอยติดตามกันอย่างมหาศาลทั่วทั้งโลก


ไม่แปลกใจเลยที่ One Piece จะเป็นเหตุผลอันดับหนึ่งที่ทำให้หลายๆ คนซื้อจัมป์มาอ่าน เพราะผลงานขออาจารย์โอดะกลายเป็นระดับตำนานเหมือนดราก้อนบอลไปแล้ว

_________________


พวกเอ็งจงเสพย์ ฮาเร็มของข้า!


เหล่าสาวก "สาวต่างดาว" ทั้งหลาย...พวกเจ้าจงบูชา

Touwa Erio!!ตูรู้นะว่าพวกเอ็งอยากเข้าไปซุกในฟูกนั้นด้วยหนะอย่ามา

ツンデレ !


Spoiler:
ความจริงผมเป็นผู้หญิงนะ.....5555
avatar
Otaku L.MOE
Otaku
Otaku

จำนวนข้อความ : 380
Join date : 06/04/2011
Age : 21
ที่อยู่ : Akihabara

Character
Name: Otaku San
ยศ: Otakuขั้น 2
EXP:
271/1000  (271/1000)

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน


 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ