SM6 House #2
โพสหน่อยน้าบอร์ดจะได้โตไวๆ :')

[sony]มารู้จัก “Anonymous” อัศวินขี่ม้าขาว หรือ หายนะบน PS3

Go down

[sony]มารู้จัก “Anonymous” อัศวินขี่ม้าขาว หรือ หายนะบน PS3

ตั้งหัวข้อ  iPo't on Thu Apr 07, 2011 11:32 pm

พักหลังมานี้หลายๆคนก็คงเริ่มได้ยินชื่อเสียงเรียงนามของ “Anonymous” กันมาบ้าง กลุ่มแฮ็คเกอร์อิสระนี้เป็นอัศวินขี่ม้าขาว(หรือหายนะ)ที่เข้ามามีบทบาทในข้อพิพาทระหว่างกลุ่มแฮ็คเกอร์กับบริษัท Sony โดยเรื่องย้อนไปเมื่อ GeoHot ถูกบริษัท Sony ฟ้องฐานเปิดเผยวิธี Jailbreak PlayStation 3 ซึ่งทำให้สามารถรัน CTW (Custom Firmware) และเล่นเกมส์ผิดกฎหมายได้


กลุ่ม Anonymous ไม่ได้เป็นกลุ่มเกิดใหม่ที่เพิ่งก่อตั้ง แต่เป็นกลุ่มในยุคบุกเบิกที่เกิดจากการรวมตัวกันของแฮ็กเกอร์อิสระจากกลุ่ม “haven 4chan” ในปี 2003 ตอนแรกกลุ่มนี้มีเป้าหมายเพื่อความบันเทิงมากกว่า แต่ประมาณปี 2008 ได้หันมามีส่วนในการเรียกร้องทางการเมือง และเป็นครั้งแรกที่ Anonymous เริ่มโจมตีบริษัทและรัฐวิสาหกิจขนาดใหญ่ วีรกรรมของกลุ่มนี้เรียกได้ว่าใช่ย่อยเลยทีเดียว เช่น การโจมตีบริษัท VISA, Mastercard, Paypal หรือจะเป็นหน่วยของรัฐอย่าง RIAA, MPAA, สำนักงานสิขสิทธิ และยังเข้าไปมีเอี่ยวในเหตุการณ์สำคัญๆอย่าง การประท้วงที่ประเทศอียิปต์, กรณี WikiLeaks, การคอรัปชั่นของ Bank of America และกรณีพิพาทระหว่าง Warner Bros กับ Limewire

เจตนารมณ์ของกลุ่ม Anonymous ยังไม่เป็นที่แน่ชัด แต่นักวิเคราะห์ได้คาดเดาว่า Anonymous จะโจมตีผู้ใดก็ตามที่ขัดขวางเสรีภาพในการรับข่าวสารของประชาชน ตัวตนของกลุ่ม Anonymous ก็ยังไม่เป็นที่เปิดเผย แต่กลุ่มนี้ก็ได้พิสูจน์ตัวเองหลายๆครั้งแล้วว่าได้มีอยู่จริง และมีเจตนารมณ์ที่แน่วแน่ ไม่ว่าพวกเราจะชอบ หรือไม่ชอบ เราก็คงได้แต่เฝ้าดูอัศวินขี่ม้าขาวผู้เป็นกระบอกเสียงให้กับประชาชนตาดำๆอย่างพวกเรา(จริงรึเปล่า)  [aaa005]

แหล่งข่าว : http://www.jokergameth.com/board/showthread.php?t=218705

_________________
"การจะได้สิ่งใดมานั้น...จำเป็นต้องจ่ายสิ่งที่มีค่าเท่าเทียมกันออกไป"กฎการแลกเปลี่ยนที่เท่าเทียม
<< 12Tail เล่นกันนะ ใครเล่นลงชื่อในกระทู้
avatar
iPo't
Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 210
Join date : 31/03/2011
Age : 21
ที่อยู่ : อเมทริส

Character
Name: เอ็ดเวิร์ด เอลริค
ยศ: นักเล่นแร่แปรธาตุแห่งราชอาณาจักร
EXP:
16/16  (16/16)

http://sm2ndhouse.thai-forum.net

ขึ้นไปข้างบน Go down

ขึ้นไปข้างบน

- Similar topics

 
Permissions in this forum:
คุณไม่สามารถพิมพ์ตอบ